การกำจัดหนู
       

เนื่องจากหนูมีหลายขนาด ฉะนั้นแล้วการป้องกันหรือการกำจัดเราจึงต้องใช้การกำจัดหลากหลายวิธี อาทิเช่น การวางยา, วางกาว, หรือกรงดักหนู และอาจจะแนะนำการวางหรือทิ้งเศษอาหาร ที่จะเป็นสาเหตุซึ่งทำให้หนูมากัดกินได้ วิธีการกำจัด

 
   
การป้องกันโดยใช้สารเคมี
     
1.
การวางยา เจ้าหน้าที่จะนำยาที่อยู่ในรูปแบบอาหารเม็ดวางตามจุด ที่เป็นทางผ่านหาอาหาร ตามฝ้าเพดาน และตามห้องครัว โดยการออกฤทธิ์ของยา คือ เมื่อหนูมากินยา ก็จะทำให้หนูคอแห้ง และรู้สึกกระหายน้ำจึงทำให้หนูต้องลงไปหาน้ำกินตามท่อระบายน้ำ และก็จะทำให้ตัวยาออกฤทธิ์เร็วยิ่งขึ้น โดยที่จะทำให้หนูไม่อยากทานอาหารแต่จะกิน แต่น้ำเป็นส่วนใหญ่ทำให้ตัวหนูเองค่อย ๆ แห้งและตายไปอย่างช้า ๆ โดยไม่ส่งกลิ่นเหม็น
 
   
   
       
 
2.
การวางกาว เหมาะสำหรับหนูที่มีขนาดตัวเล็กเพราะกาวที่ใช้จะเหนียวมากตัวหนูเอง ซึ่งมีขนาดเล็กก็ไม่สามารถ หรือมีแรงที่จะดิ้นออกจากถาดกาวที่เจ้าหน้าที่ได้วางเอาไว้
 
       
 
3.
การใช้กรงดักหนู เหมาะสำหรับหนูที่มีขนาดใหญ่ เนื่องจากเราจะใช้การหลอกล่อให้หนูเข้ามากินเหยื่อที่ทางเจ้าหน้าที่ใส่ล่อให้หนูมากิน และเมื่อหนูมากินอาหารที่ได้ล่อเอาไว้ในกรงดักก็จะปิดทันที ทำให้หนูถูกขังอยู่ในกรงดัก แต่วิธีทั้งหมดนี้ต้องใช้ความชำนาญในการวาง และติดตั้งทั้งหมดถึงจะได้ผลดีและกำจัดได้หมด
 
       
       
       
 
   
 
ยินดีรับบัตรเครดิตทุกธนาคาร
 
 
 
copyright @ 2009 By BUGMASTER co.th All right reserved.